fbpx
Cách chọn và chăm sóc mèo?
8 Tháng Bảy, 2019
NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RA SỰ BẤT THƯỜNG Ở PHÂN VẬT NUÔI
8 Tháng Bảy, 2019

inline_723_https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/1f966.png Thức ăn khô có ích cho răng miệng

Thức ăn khô giúp làm sạch răng chó, ngăn chặn cao răng. Theo thống kê 80% chó trên ba tuổi gặp các vấn đề về răng lợi. Để ngăn chặn cũng như giúp giảm thiểu tình trạng này, thức ăn khô là một giải pháp tốt.

inline_879_https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/1f966.png Thức ăn khô có thể dùng trong huấn luyện

Thức ăn khô có thể dùng thay thức ăn thưởng trong quá trình huấn luyện chó. Nhưng phải nhớ bạn nên giảm thiểu lượng thức ăn cho chó khi thưởng, không thể cho ăn quá nhiều để tránh chó béo phì. Thức ăn khô cũng giúp thu hút sự chú ý của chó khi bạn cùng chó ra ngoài.

inline_500_https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/1f966.png Thức ăn khô cho chó hạn chế mùi cũng như sạch sẽ hơn những loại thức ăn khác.

Thức ăn khô có mùi không nồng như những loại thức ăn khác, có thể giữ được lâu hơn cũng như dễ bảo quản hơn. Nếu bạn dùng loại túi thức ăn dạng lớn, hãy nhớ xem kĩ cách bảo quản nhà sản xuất khuyên tuân theo cũng như nên có thêm hộp đựng đổ ăn. Thức ăn khô khi chó ăn sẽ không bị bừa bãi, dễ bẩn như những loại đồ ăn khác.

inline_289_https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/1f966.png Thức ăn khô cho chó có giá thành hợp lý hơn

Thức ăn khô có giá thành thấp hơn những loại thức ăn khác, đặc biệt khi so sánh giá thành giữa những hãng thức ăn ở phân cấp cao cấp. Cùng một giá thành, nếu bạn chọn mua thức ăn khô, bạn có thể cânnhắc mua loại thức ăn hạt chất lượng cao, giàu dinh dưỡng, ít chất bảo quản, chứa thành phần nguyênn hạt, nguyên cám hay các chất thêm như Omega 3, Omega. Thức ăn quá rẻ thường trong bắt mắt và hợp ý của người nhưng không chứa nhiều dinh dưỡng cũng như có thể chứa nhiều chất phụ gia, phẩm màu gây hại tới da và dạ dày của chó.

inline_524_https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/1f966.png Dễ dàng tính toán lượng thức ăn cho chó ăn

Việc cho chó ăn vừa đủ, không quá nhiều rất quan trọng, tránh để chó bị béo phì. Bệnh béo phì có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, giảm tuổi thọ của chó. Bởi thế bạn nên cho chó ăn vừa phải, tính toán khẩu phần đúng theo lời khuyên của nhà sản xuất.

inline_949_https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/1f966.png Thức ăn khô đa dạng cho chó ở nhiều lứa tuổi

Các nhà sản xuất thức ăn khô cho chó hướng tới chó ở nhiều lứa tuổi khác nhau cũng như một số bệnh đặc biệt như dị ứng. Thông thường có thức ăn hạt dành cho chó nhỏ thức ăn hạt giàu dinh dưỡng chó trưởng thành, thức ăn hạt cho chó bị dị ứng hay thức ăn cho chó béo phì , có vấn đề về tiêu hóa. Mỗi chế độ ăn đều có công thức dinh dưỡng khác nhau, phù hợp riêng cho từng loại chó.

inline_295_https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/1f966.png Thức ăn khô có lượng dinh dưỡng lớn hơn

Thức ăn khô chứa lượng dinh dưỡng cũng như năng lượng lớn hơn những loại thức ăn khác. Do lượng nước chứa trong thức ăn khô ít hơn những loại thức ăn khác nên chó khi ăn sẽ được cung cấp đủ năng lượng dù lượng thức ăn không lớn.

 Thức ăn khô có dạng hạt đa dạng phù hợp với kích thước chó

Kích thước hạt thức ăn được làm phù hợp với từng kích thước khác nhau của chó. Hạt nhỏ, mềm, dễ nhai phù hợp với những giống chó nhỏ trong khi những hạt lớn, thô hơn lại dành cho chó lớn. Thức ăn hạt lớn cũng kéo dài thời gian nhai, tránh tình trạng nuốt chửng ở chó to.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
  • Sign up
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.
We do not share your personal details with anyone.